TRƯỜNG PTDTBT THCS NA SANG THAM GIA CUỘC THI “STTTNNĐ TỈNH ĐIỆN BIÊN LẦN THỨ 7 NĂM 2023”

Thứ năm - 31/08/2023 23:28
        Cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng là một sân chơi giúp khơi dậy tiềm năng, tạo môi trường cho thanh thiếu niên nhi đồng trong toàn tỉnh Điện Biên phát huy năng lực tư duy sáng tạo qua đó giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kĩ năng, xây dựng ước mơ trở thành nhà sáng chế trong tương lai. Hưởng ứng cuộc thi này,  trường PTDTBT THCS Na Sang  đã tham gia cuộc thi “sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng Tỉnh Điện Biên  lần thứ 7 năm 2023” với  hai  sản phẩm dự thi “ Hệ thống báo động động đất, sạt lở và lũ quét sư dụng năng lượng mặt trời. (cải tiến tối ưu từ hệ thống đã có)  thuộc lĩnh vực các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế của em Lò Thị Linh học sinh lớp 8A2 dự thi và một sản phẩm dự thi Lót giày thảo dược có tác dụng kháng khuẩn, giúp khử mùi hôi và mồ hôi bàn chân  thuộc lĩnh vực sản phẩm thân thiện với môi trường của em Lò Thị Hồng Diệp học sinh lớp 9A2 Với sự bình tĩnh và tự tin các em đã thuyết trình rất thành công về sản phẩm của mình trước hội đồng ban giám khảo và cả hai sản phẩm  đều đạt giải kết quả cao một giải A của em Lò Thị Hồng Diệp và một giải B của em Lò Thị Linh.
      Thành quả hôm nay là trái ngọt đầu tiên của những nhà sáng tạo trẻ, chủ nhân tương lai của đất nước . Qua cuộc thi, các em đã bồi dưỡng ước mơ nghiên cứu, khám phá, sáng tạo được những sản phẩm có tính ứng dụng cao, phục vụ trực tiếp việc vui chơi, học tập và giảng dạy trong nhà trường. Sắp tới đây, các em sẽ tiếp tục đại diện tỉnh Điện Biên để tham dự Cuộc thi Sáng tạo dành cho Thanh – Thiếu niên và Nhi đồng Toàn quốc. Chúc các em sẽ luôn tự tin, vững vàng, mạnh dạn tiến về phía trước và sẽ đạt thành tích thật tốt trong vòng dự thi Quốc gia sắp tới!
Một số hình ảnh của buổi lễ tổng kết cuộc thi của trường.

Nguồn tin: Tổ KHXH